• Trang Chủ
  • /
  • Chung cư căn hộ xã hội trào lưu cần thiết của giới trẻ Nhật Bản

Chung cư căn hộ xã hội trào lưu cần thiết của giới trẻ Nhật Bản

Những ‘chung cư xã hội’ này đang gây sốt đối với những người Nhật độ tuổi 20 – 30 bởi giá cả hợp lý, không gian sống rộng rãi và khả năng tìm thấy ‘nửa kia’ của mình.

Ở trung tâm Tokyo, bạn sẽ tìm thấy một nơi gọi là ‘World Neighbors Gokokuji’ (tạm dịch Chung cư xã hội). Trước đây, nơi này từng là ký túc xá của một trường đại học nữ sinh.

Khu nhà có khoảng 170 dân cư, trong đó có một thương gia người New York và các sinh viên đại học người Nhật.

Khu ‘chung cư xã hội’ này là một khu nhà ở đa văn hóa, hiện đang được những người trong độ tuổi 20 – 30 chú ý.

Global Agents, công ty điều hành chung cư xã hội này nhận được lợi nhuận tăng vượt bậc vào năm ngoái với khoảng 40%.

Hình ảnh trong một chung cư xã hội

Chị Yukie Yoshida của Phòng Thiết kế đồ họa truyền thông của Global Agents cho biết: ‘Khách hàng mục tiêu của chúng tôi là thế hệ sinh năm 1980 – 1995 vì họ hướng đến lối sống tiết kiệm và hợp lý, chẳng hạn như chia sẻ một không gian sống rộng rãi’.

Cùng Gia Đình Mới tham quan khu nhà ‘World Neighbors Gokokuji’ để xem cuộc sống của các cư dân trong đó.

Không gian sinh hoạt chung ở khu chung cư, nơi mọi người có thể sử dụng wifi miễn phí – Nguồn: Business Insider

Ở Nhật, các khu nhà như thế này đang trở nên phổ biến ở Tokyo và các thành phố lớn khác vì càng ngày càng có nhiều người Nhật tìm kiếm một môi trường sống đa văn hóa, đa sắc tộc. Ở World Neighbors Gokokuji, có ít nhất 30% cư dân là người ngoại quốc.

Kể từ khi xảy ra động đất vào tháng 3/2011, khiến cho miền đông bắc Nhật rung chuyển, phá hủy một nhà máy điện hạt nhân và giết chết hơn 15.000 người, giới trẻ Nhật dường như muốn sống gần gũi với cộng đồng hơn để không cảm thấy cô đơn.

Chị Yoshida nói thêm: ‘Một điều tuyệt vời khác của việc sống trong những khu chung cư xã hội như thế này là bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cặp đôi trong cộng đồng’.‘Một số người đã tìm thấy tình yêu ở đây. Trong một xã hội biệt lập và công nghệ cao, nhiều người Nhật cảm thấy khó khăn trong việc tìm bạn đời’.

Nhiều người đã tìm được tình yêu ở những khu chung cư này

Phòng bếp đầy đủ tiện nghi

Phòng giải trí tuyệt đẹp

Căng-tin

Sân thượng thoáng đãng, giúp bạn có thể nhìn ngắm thành phố

Có rất nhiều kiểu phòng riêng cho bạn lựa chọn

Được biết, giá mỗi căn hộ này vào khoảng 94.800 – 113.300 yen/tháng (tương đương 18 – 22 triệu VNĐ) tùy vào thời hạn thuê và các dịch vụ cộng thêm.